[Bất Ngờ] Lịch Sử Chiếc Bàn Bida Đắt Nhất Thế Giới Trị Giá 34,5 Tỷ Đồng

Bạn có biết, chiếc bàn bida đắt nhất thế giới Victoria Queen Table Billiard có mức giá hiện nay lên đến 34,5 tỷ đồng? Tại sao nó lại đắt như vậy? Cùng Bida 286 tìm hiểu về chiếc bàn này nhé.

1. Lịch sử chiếc bàn bida đắt nhất thế giới

Bàn bida đắt nhất thế giới Victoria Queen Table Billiard được chế tác bởi nghệ nhân Orme & Sons Ltd và làm bằng gỗ óc chó. Nó được xem là tác phẩm nghệ thuật đặc biệt dành cho lễ Triển lãm Kỷ niệm Nữ hoàng Victoria tại Manchester vào năm 1887. Chiếc bàn được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo nhằm tạo ra một bản ghi lịch sử thu gọn khắc họa 50 năm “hoàng kim” của Đế quốc Anh dưới sự cai trị của nữ hoàng Victoria. Ý tưởng chính để tác giả Orme & Sons có thể chạm khắc 50 năm lịch sử trong một chiếc bàn là sử dụng biểu tượng, hình ảnh về Nữ Hoàng Victoria và các đời hậu duệ của bà như William the Conqueror.

Bàn bida đắt nhất thế giới Queen Victoria’s Jubilee
Bàn bida đắt nhất thế giới Queen Victoria’s Jubilee

Các đường viền đệm của chiếc bàn được trang trí bằng những dải ruy băng có chứa các câu trích dẫn từ Shakespeare, Tennyson, Scott và Byron ( nhà thơ, nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng của Anh). Các dải ruy băng cũng được tô điểm bằng hơn năm mươi loài hoa dại và chim bản địa của Anh. Bên dưới các đường viền là các tấm panel mô tả nhiều quốc gia.

Điều đặc biệt là giữa các tấm panel và phía trên mỗi chân bàn, có những bức chân dung chạm khắc của các vị vua và hoàng hậu Victoria, bao gồm William xứ Normandy, Henry I, Henry II, Henry III, Edward I, Edward II và các vị vua khác.

Chi tiết đặc biệt của Queen Victoria’s Jubilee Billiard
Chi tiết đặc biệt của Queen Victoria’s Jubilee Billiard
Thiết kế tinh xảo của chiếc bàn bida đắt nhất thế giới
Thiết kế tinh xảo mang đậm tính lịch sử của chiếc bàn bida đắt nhất thế giới

Chiếc bàn này sau đó được Hamar Bass mua lại từ Triển lãm Kỷ niệm Manchester 1887 với giá 1.000 Guineas, sau đó được bán lại khi ông qua đời tại cuộc bán đấu giá tại Burton on Trent (là một thành phố nằm ở miền trung nước Anh) vào ngày 23 tháng 6 năm 1913.

Năm 2010, Billiard Room đã mua được chiếc bàn bida này, được làm cho Kỷ niệm Kim cương Nữ hoàng Victoria năm 1887. Billiard Room đã khôi phục chiếc bàn bằng tay và trưng bày tại Triển lãm Masterpiece nổi tiếng ở London, nơi nó được mua bởi một khách hàng tư nhân, nhưng danh tính của khách hàng này không được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể suy đoán rằng người sở hữu hiện tại của chiếc bàn là một người giàu có và có ảnh hưởng. Chiếc bàn là một tác phẩm nghệ thuật và lịch sử quý giá và chỉ có những người có đủ khả năng mới có thể mua được.

2. Vì sao Victoria Queen Table Billiard lại có giá đắt đến thế?

Theo quan điểm cá nhân của Bida 286, chiếc bàn này đắt bởi 3 yếu tố sau:

  • Đây là một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Chiếc bàn được chạm khắc tinh xảo bởi những nghệ nhân tài hoa và thể hiện sự tinh tế và khéo léo của tác giả, toàn bộ lịch sử 50 năm của nước Anh được thu gọn chỉ trong một chiếc bàn là điều không tưởng.
  • Chiếc bàn có giá trị lịch sử. Chiếc bàn được đặt làm cho Triển lãm Kỷ niệm Nữ hoàng Victoria và là một trong những chiếc bàn bida lâu đời nhất còn tồn tại. Chiếc bàn đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử, và mang một giá trị lịch sử to lớn.
  • Chiếc bàn là một món đồ sưu tầm hiếm có. Chỉ có một chiếc bàn Victoria Queen Table Billiard duy nhất được sản xuất. Chiếc bàn này là một món đồ sưu tầm quý hiếm và được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết.

Xem thêm:

Dù là gì đi nữa, chiếc bàn bida Victoria Queen Table Billiard xứng đáng là chiếc bàn bida đắt nhất thế giới bởi nó thể hiện toàn bộ giá trị lịch sử trong hơn 50 năm của nước anh dưới thời Nữ Hoàng Victoria. Đồng thời nó cũng là tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất về độ tinh xảo và độc đáo nhất từ trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *