DR NAM SEO, [25/05/2024 8:45 PM]

[Phân Biệt] Các Loại Bàn Bida Và Cách Lựa Chọn Loại Phù Hợp

Bida là trò chơi giải trí mà nhiều người yêu thích. Bạn có thể là người chơi với mục đích giải trí hoặc bạn là tuyển thủ chuyên nghiệp. Dù bạn là ai thì việc sở hữu một chiếc bàn bida sẽ rất tuyệt. Hôm nay Bàn Bida Cần Thơ 286 sẽ điểm mặt các loại bàn bida và cách lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu cá nhân nhé.

1. Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc bàn bida?

Có một bàn bida ở nhà thì quá tuyệt vời. Nó giúp các buổi tụ họp bạn bè, gia đình trở nên vui vẻ và gắn kết với nhau hơn. Chơi bida cũng là một cách giải trí lành mạnh, giúp bạn rèn luyện kỹ năng và thư giãn đầu óc.

Tổng thống Obama cũng thích chơi bida
Tổng thống Obama cũng thích chơi bida

Nếu có một bàn bida ở nhà thì bạn sẽ có thể luyện tập và nâng cao kỹ năng chơi bida của mình. Bạn cũng có thể chơi bida bất cứ lúc nào bạn muốn, ngay cả khi bạn chỉ muốn thư giãn và giải trí. Chơi bida còn giúp bạn cải thiện chức năng não bộ nữa đấy.

Một bàn bida chất lượng là một khoản đầu tư đáng giá. Nó không chỉ mang lại cho bạn và gia đình những khoảng thời gian vui vẻ, mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà, góp phần làm tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà.

2. Có bao nhiêu loại bàn bida và kích thước

Theo kinh nghiệm của Bàn Bida Cần Thơ 286, hiện có 4 loại chính:

Các loại bàn bida
Các loại bàn bida

2.1 Bàn bida tiêu chuẩn

Bàn bida tiêu chuẩn có kích thước khoảng 8 feet (2.4m), là kích thước phù hợp cho gia đình, kể cả người mới bắt đầu. Bàn này cũng phù hợp với các bạn có ít hoặc chưa có kinh nghiệm chơi bida.

Với bàn bida tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng di chuyển trong lúc chơi và thực hiện các đòn đánh khó. Loại bàn này có kích thước vừa đủ để người mới bắt đầu tập đánh cơ bản. Bạn có thể chơi bida 8 bi hoặc 9 bi trên bàn bida tiêu chuẩn.

Xem thêm: Kích thước bàn bida tiêu chuẩn bao nhiêu?

2.2 Bàn bida kích thước lớn

Bàn bida lớn có kích thước 9 feet (2.7m), thường được sử dụng bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp. Do kích thước lớn nên sẽ gây khó khăn cho người mới bắt đầu trong việc di chuyển.

Hơn nữa, việc thực hiện các đòn đánh cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Bàn bida lớn đòi hỏi nhiều kỹ năng và thể lực hơn để tung các đòn đánh.

2.3 Bàn bida câu lạc bộ

Bàn bida câu lạc bộ có kích thước 7 feet (2.1m), nhỏ hơn bàn bida tiêu chuẩn. Bàn này thường được sử dụng trong các quán bar và câu lạc bộ bida.

Bàn bida loại này phù hợp cho các chủ kinh doanh câu lạc bộ bida muốn tiết kiệm không gian để chứa nhiều bàn nhất có thể. Tuy nhiên, bạn nên chọn bàn chất lượng để tránh các vấn đề như nỉ bị lỗi, thành băng kém chất lượng và dễ hư hỏng.

2.4 Bàn bida mini

Bàn bida mini có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại bàn bida khác, thường từ 20 inch đến 5 feet (Từ 0.5m – 1.5m). Loại bàn này thường được sử dụng cho trẻ em và người mới tập chơi. Bàn bida mini phù hợp cho những tín đồ mê bida muốn sở hữu một chiếc nhưng không muốn kích thước quá cồng kềnh. Với kích thước mini, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu, thậm chí là phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được trải nghiệm trận đánh kịch tính và cảm giác “đã” như các loại bàn có kích thước 7 – 9 feet.

3. Các loại bàn bida: Nên mua bàn bida loại nào?

Khi mua bàn bida, bạn cần cân nhắc hai yếu tố quan trọng là kích thước và giá cả.

Nên mua bàn bida loại nào?
Nên mua bàn bida loại nào?

3.1 Kích thước bàn bida

Như đã nêu trên, có ba loại bàn bida phổ biến: 7 feet, 8 feet và 9 feet.

 • Bàn bida 7 feet là loại nhỏ nhất, phù hợp với người mới bắt đầu và không gian nhỏ.
 • Bàn bida 8 feet là loại phổ biến nhất, phù hợp với đa số mọi người.
 • Bàn bida 9 feet là loại lớn nhất, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp.

3.1.1 Ảnh hưởng của kích thước bàn bida

Kích thước bàn bida sẽ ảnh hưởng đến cách chơi của bạn. Bàn bida càng lớn, càng khó đánh trúng. 

Kích thước bàn bida cũng ảnh hưởng đến giá cả. Bàn bida càng lớn, càng đắt.

3.1.2 Nên chọn kích thước nào

 • Nếu bạn có không gian nhỏ, hãy chọn bàn bida 7 feet.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn bàn bida 7 feet hoặc 8 feet.
 • Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp, hãy chọn bàn bida 9 feet.

3.2 Giá cả bàn bida

Giá cả bàn bida phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, chất liệu, thương hiệu, v.v.

 • Bàn bida 7 feet có giá thành rẻ nhất.
 • Bàn bida 8 feet có giá thành trung bình.
 • Bàn bida 9 feet có giá thành đắt nhất.

Xem thêm:

3.2.1 Nên chọn loại nào?

Đầu tiên, hãy xem xét chất lượng và độ bền của bàn bida. Sau đó, xem xét giá cả. Hãy đảm bảo rằng loại bàn bạn chọn phù hợp nhu cầu của mình mà không vượt quá ngân sách dự trù. Lựa chọn thông minh là chọn loại bàn phù hợp với nhu cầu mà không vượt quá ngân sách.

4. Một số yếu tố khác

Ngoài kích thước và giá, còn một số điểm khác bạn cần xem xét khi mua bàn bida:

 • Phong cách bàn: Bàn bida có phong cách hiện đại, công nghiệp, truyền thống và rất nhiều phong cách khác. Lựa chọn dựa phong cách, kiểu dáng phù hợp với sở thích cá nhân.
 • Loại bàn bida: Bạn có thể chọn bàn tiêu chuẩn thông thường, bumper hoặc gấp gọn với các tính năng cộng thêm.
 • Tính năng: Các tính năng cộng thêm bao gồm túi bida thả (cổ điển hoặc da), bàn thân thiện với môi trường, tự động trả bóng về vị trí cũ, bàn ngoài trời và ngăn kéo cho việc cất giữ các phụ kiện bida.
Một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn bàn bida
Một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn bàn bida

5. Lựa chọn vật liệu tốt nhất để làm bàn bida

Theo kinh nghiệm của Bida 286 thì bạn nên xem xét các thành phần chính cấu tạo nên bàn bida ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và trải nghiệm khi chơi:

 • Đá Granite (Slate): Đá granite là lựa chọn phổ biến, được yêu thích bởi người chơi bida chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó rất nặng và cần một sàn nhà chắc chắn để đặt. Loại đá granite này có bề mặt phẳng và giữ được độ bền trong thời gian dài.
 • Đá Granite trộn (Slate Alternative): Loại này sử dụng đá granite, nhưng không hoàn toàn làm bằng loại vật liệu này. Nó cũng bền và có giá hợp lý hơn.
 • Gỗ (Wood): Gỗ thường được sử dụng để làm các bàn bida mini vì nó nhẹ hơn so với đá granite. Tuy nhiên, gỗ có thể cong nhanh hơn và bề mặt không được phẳng như đá Granite.
 • Nhựa Acrylic (Acrylic): Bàn bida làm bằng nhựa thường thích hợp cho trẻ em, nhưng không phù hợp với những ai muốn chơi chuyên nghiệp.

Mặc dù đá granite thường là lựa chọn tốt nhất nhưng các lựa chọn khác cũng sẽ phù hợp với nhiều người . Chọn vật liệu phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu của bạn.

6. Các sai lầm khi lựa chọn bàn bida

Dưới đây là các sai lầm phổ biến mà các khách hàng thường mắc phải khi mua bàn bida:

 • Mua bàn bida cũ mà không kiểm tra chất lượng: Bida 286 không nói rằng bạn không nên mua bàn bida cũ nhưng hãy mua loại bàn đảm bảo chất lượng, để tránh mất thêm các chi phí hư hỏng, sửa chữa nhé.
 • Chọn bàn bida đại trà trên thị trường: Bạn hãy đảm bảo lựa chọn bàn bida phù hợp với nhu cầu và có đầy đủ các tính năng cần thiết, để tránh trường hợp mua về và nhận ra bàn thiếu các tính năng bạn cần và tốn thêm tiền mua một chiếc bàn khác.
 • Chọn bàn giá rẻ mà không bảo hành đổi trả: Bida 286 hiểu rằng bạn cần tìm được bàn giá rẻ. Tuy nhiên, bạn nên chọn các đơn vị cung cấp có chính sách bảo hành và đổi trả để đảm bảo an toàn nếu xảy tra trục trặc.

Bài viết này đã giúp bạn nắm được các loại bàn bida và kích thước phổ biến của chúng cũng như cách lựa chọn bàn bida phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy lưu lại những mẹo hữu ích này nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *