Bàn bida không lỗ là gì? Sự khác biệt giữa bida không lỗ và bida lỗ

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bàn bida không có lỗ? Xét về cấu tạo và cách chơi thì bàn bida không lỗ và có lỗ khác nhau chỗ nào? Hãy cùng Bida 286 tìm hiểu nhé.

1. Bàn bida không lỗ là gì?

Bàn bida không lỗ là loại bàn bida không có lỗ ở bốn góc bàn. Loại bàn này thường được sử dụng để chơi các môn bida Carom, chẳng hạn như bida 3 bi, bida 4 bi, bida 6 bi,…

Bàn bida không lỗ là gì?
Bàn bida không lỗ là loại bàn bida không có lỗ

1.1 Tại sao bàn bida không có lỗ?

Bàn bida không có lỗ là loại bàn bida được sử dụng để chơi các môn bida Carom, chẳng hạn như bida 3 bi, bida 4 bi, bida 6 bi,… Trong các môn bida này, mục tiêu của trò chơi là đánh bi cái chạm vào cả hai bi mục tiêu, không cần đưa bi vào lỗ. Do đó, bàn bida không có lỗ được thiết kế để phù hợp với mục tiêu này.

Tại sao bàn bida không có lỗ
Tại sao bàn bida không có lỗ

1.2 Cấu tạo bàn bida không lỗ

Cấu tạo của bàn bida không lỗ cũng tương tự như các loại bàn bida thông thường nhưng sẽ khác ở điểm là loại bàn này không có lỗ. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của bàn bida bạn có thể xem bài viết tại đây.

Kích thước thông dụng của bàn bida không lỗ là 3,0m chiều dài và 1,5m chiều rộng. Tuy nhiên, trên thị trường còn có các loại bàn bida không lỗ có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với không gian gia đình.

2. Sự khác biệt giữa bàn bida không lỗ và bida lỗ là gì?

Bàn bida không lỗ và bida lỗ đều là bàn bida, có cấu tạo tương tự nhau nhưng có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

Sự khác biệt giữa bàn bida lỗ và không lỗ
Sự khác biệt giữa bàn bida lỗ và không lỗ
  • Kích thước: Bàn bida không lỗ thường có kích thước nhỏ hơn bàn bida lỗ. Bàn bida không lỗ phổ biến có kích thước 3,0m x 1,5m (10ft x 5ft), trong khi bàn bida lỗ tiêu chuẩn có kích thước 2,8 m x 1,4 m (9ft x 4,5ft).
  • Số lượng lỗ: Bàn bida lỗ có 6 lỗ ở các góc và trung tâm của mỗi bên bàn. Bàn bida không lỗ không có lỗ.
  • Luật chơi: Luật chơi của bida không lỗ và bida lỗ khác nhau. Trong bida không lỗ, người chơi ghi điểm bằng cách đánh bi cái chạm vào cả hai bi mục tiêu, không cần đưa bi vào lỗ. Trong bida lỗ, người chơi ghi điểm bằng cách đưa bi vào lỗ.
  • Kỹ thuật chơi: Bida không lỗ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bida lỗ. Trong bida không lỗ, người chơi cần có kỹ thuật chính xác và tinh tế để điều khiển bi.
  • Mức độ chuyên nghiệp: Bida không lỗ là môn thể thao chuyên nghiệp được thi đấu tại các giải đấu quốc tế. Bida lỗ cũng là môn thể thao chuyên nghiệp, nhưng ít phổ biến hơn bida không lỗ.

Xem thêm:

3. Các loại bàn bida không lỗ phổ biến

Dưới đây là các loại bàn bida không lỗ phổ biến từ các thương hiệu lớn và phổ biến trên thị trường Việt Nam:

3.1 Bàn bida Diamond

Quy trình làm ra bàn bida DIAMOND đều được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe với mức giá dao động trên thị trường Việt Nam từ 70 – 200 triệu. Được chế tác cẩn thận từ gỗ cứng nguyên khối, mỗi bàn bida đều được lắp ráp thủ công tại nhà máy và kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt.

Bàn bida không lỗ diamond
Bàn bida không lỗ diamond

3.2 Bàn bida Gabriels

Gabriels luôn chọn những giải pháp kỹ thuật tốt nhất và không bao giờ làm qua loa khi sản xuất sản phẩm. Điều này khiến cho sản phẩm của Gabriels luôn có chất lượng cao và được nhiều người tin dùng.

Bàn bida không lỗ Gabriels
Bàn bida không lỗ Gabriels

3.3 Bàn bida Hollywood

Hollywood là thương hiệu bàn bida nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Bàn bida Hollywood có chất lượng tốt, giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều người chơi.

Bàn bida không lỗ Hollywood
Bàn bida không lỗ Hollywood

3.4 Bàn bida MIN

MIN được thành lập vào năm 1984 và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bàn bida. Các sản phẩm của MIN được sản xuất từ các vật liệu cao cấp và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Các sản phẩm của MIN được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp và được nhiều người chơi bida yêu thích.

Bàn bida không lỗ MIN
Bàn bida không lỗ MIN

Vậy là Bida 286 đã giải đáp thắc mắc bàn bida không lỗ là gì và sự khác biệt cơ bản giữa bàn bida lỗ và không lỗ. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận, Bida 286 sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *